Tìm hiểu về Bơm xăng dầu dạng cánh gạt Piusi

Invesco là đại diện độc quyền về thiết bị xăng dầu Piusi – Italia tại Việt Nam. Hiện nay chúng tôi có đầy đủ các sản phẩm về Bơm xăng Piusi – Bơm dầu Piusi – Đồng hồ đo lưu lượng Piusi và phụ kiện.
Sản phẩm bơm xăng dầu Piusi được chia thành các nhóm chính như sau:

  • Bơm xăng dầu Piusi dạng cánh gạt
  • Bơm xăng dầu Piusi dạng bánh răng
  • Bơm xăng dầu Piusi chạy khí nén
Hôm nay chúng ta tìm hiểu qua về Bơm xăng dầu dạng cánh gạt
  • Bơm xăng Piusi dạng cánh gạt : Bơm xăng Piusi theo tiêu chuẩn phồng chống cháy nổ Atex châu Âu. Hiện tại đang có sẵn dòng bơm xăng Piusi 50 lít/phút và 75 lít/phút với 2 lựa chọn về nguồn điện cho khách hàng đó là bơm xăng Piusi chạy điện 12V và Bơm xăng Piusi chạy điện 220V.
  • Bơm dầu Piusi dạng cánh gạt : Bơm dầu Piusi dạng cánh gạt với đầu đủ các loại lưu lượng từ 25 lít/phút tới 200 lít/phút với các dòng như bơm dầu Piusi Panther, Bơm dầu Piusi Viscomat, bơm dầu Piusi E80-E120… Về nguồn điện chúng tôi hiện có sẵn đầu đủ tất cả các nguồn điện như Bơm dầu Piusi chạy điện DC 12/24V Ví dụ như bơm dầu Piusi DC 12V, Bơm dầu Piusi DC 24/12. Bơm dầu Piusi chạy điện 220V ví dụ như Bơm dầu Panther 56-230V, Bơm dầu Panther 72-230V, Dòng bơm dầu Piusi E80-E120, hay bơm dầu Piusi lưu lượng lớn ST200. Bơm dầu Piusi chạy điện 3 pha 380V như Bơm dầu Piusi Panther 56-72, bơm dầu Piusi E80-120….
Bơm dầu Piusi dạng cánh gạt được cấu tạo gồm : Đu vào, Đu ra, V bơm, Trc điu khin, Rotor, Stato, Cánh gt.
 Một cách chi tiết hơn ta có thể hiểu Một máy bơm dầu Piusi cánh gạt sẽ luôn bao gồm các phần đó là: Phần khoang bơm, chính là phần vỏ buồng bơm. Tiếp theo là phần rô to quay, chính là phần làm cho chất bơm di chuyển. Phần nắp hai đầu, trên đó sẽ được bố trí các phớt làm kín kèm theo rãnh hút và rãnh để thoát chất bơm
 

 Đối với phần roto được cấu tạo gồm: Một khối thép hoặc kim loại hình trụ tròn, trên đó sẽ lắp các cánh gạt bố trí theo kiểu hướng kính, chúng có xu hướng gạt chất bơm trong khoang bơm, khi làm việc các cánh phải di trượt linh hoạt trong rãnh của ro to
Đối với phần khoang bơm thì được cấu tạo đơn giản, tuy nhiên phải đảm bảo các yếu tố như là độ tròn và độ nhẵn, độ chịu mài mòn phải cao
Đối với phần nắp đậy hai bên thì phải đảm bảo kín khít với mặt đầu của rô to, và nó cũng cần đảm bảo các yếu tố là đảm bảo độ nhẵn và độ chịu mòn cao.

Phân loi
Da vào cu to, nguyên lý làm vic bơm xăng dầu Piusi dạng cánh gạt được chia thành hai loi chính:
Bơm cánh gt đơn: Khi trc quay được mt vòng, bơm thc hin được mt chu kỳ bao gm mt ln hút và đy cht lng.
Bơm cánh gt kép: Khi trc quay được mt vòng, bơm thc hin được hai chu kỳ bao gm hai ln hút và đy cht lng.
Nguyên lý hot đng:
Khi làm vic, trc điu khin chuyn đng làm Rotor quay. Các cánh gt ca Rotor luôn tì sát vào thành ca Stato dưới tác dng ca lc ly tâm do chuyn đng quay ca Rotor gây ra hoc do lc lò xo hoc dưới áp lc ca cht lng t bung đy. Đ lch tâm gia Rotor và Stato làm cho các cánh gt va chuyn đng theo chiu quay ca Rotor va chuyn đng qua li dc theo các rãnh ca Rotor, vic chuyn đng ca cánh gt giúp hình thành nên quá trình hút (th tích khoang tăng, áp sut gim) và quá trình đy ( th tích khoang gim, áp sut tăng). Vic điu chnh đ lch tâm gia Rotor và Stato giúp tăng gim lưu lượng qua bơm.
Ưu đim
Bơm xăng dầu Piusi làm vic êm.
Hiu sut làm vic cao.
D dàng tháo lp, sa cha và bão dưỡng.
Nhưc đim
Bơm xăng dầu Piusi cánh gạt không thích hp vi các cht lng có đ nht và áp sut cao.
Tc đ cao gây nh hưởng đến hiu qu làm vic ca bơm ( tăng kh năng mòn ca cánh gt).
Đ n đnh ca lưu lượng ph thuc vào s lượng cánh gt.
Độ bền cánh gạt phụ thuộc nhiều vào chất lượng xăng dầu

Với một chút giới thiệu về bơm xăng dầu Piusi các bạn có thể lực chọn cho mình được loại bơm phù hợp nhu cầu sử dụng của mình. Bài sau chúng tôi sẽ tiếp tục gửi tới các bạn thông tin về bơm xăng dầu Piusis dạng bánh răng.
 Nếu các bạn cần hỗ trợ về kỹ thuật và báo giá sản phẩm bơm xăng dầu Piusi vui lòng liên hệ :
Web: Bomxangdau.com.vn
Hotline: Duy – 0904 90 93 91 hoặc 0961 080 558
Mail: Kd.Invescovn@gmail.com

 

0961080558 0961080558Facebook: maybomxangdauZalo: 0961080558